CÂU ĐỐ CHO TRẺ EM

      8

Những câu đố vui mang lại trẻ em có chức năng kích yêu thích trí tưởng tượng, có tác dụng tăng tính sáng chế và rèn luyện trí tuyệt vời cho nhỏ xíu rất tốt. Hãy cùng tìm hiểu tổng hợp các câu đố vui đến trẻ giúp rèn luyện trí xuất sắc qua bài viết dưới phía trên nhé!

Những câu đố vui cho trẻ em thiếu nhi hay và chân thành và ý nghĩa nhất

*

Những câu đố cho nhỏ xíu 3 tuổi

1.

Bạn đang xem: Câu đố cho trẻ em

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là nhỏ gì? (Đáp án: bé thỏ).

2.

Con gì quang quác

Cục tác cục te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi fan đến đem (Đáp án: con gà mái).

3.

Con gì ăn uống cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất xuất sắc (Đáp án: con trâu).

4.

Chỉ nạp năng lượng cỏ non

Uống mối cung cấp nước sạch

Mà tôi khuyến mãi ngay bạn

Rất những sữa tươi (Đáp án: bé bò sữa).

5.

Bốn cột tứ trụ

Người ngự lên trên

Gươm bạc bẽo hai bên

Chầu vua thượng đế

Là nhỏ gì? (Đáp án: con voi).

6.

Con gì kêu "Vít! Vít!"

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng khác người mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch đạch (Đáp án: con vịt con).

7.

Con gì cổ dài

Ăn lá trên cao

Da lốm đốm sao

Sống bên trên đồng cỏ? (Đáp án: con hươu cao cổ).

8.

Con gì chân ngắn

Mà lại sở hữu màng

Mỏ bẹt màu sắc vàng

Hay kêu cạp cạp? (Đáp án: bé vịt).

9.

Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông rubi mát dịu

“Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày. Là con gì? (Đáp án: nhỏ gà con)

10.

Thường nằm đầu hè

Giữ cho nhà chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Là con gì? (Đáp án: bé chó).

*

Những câu đố vui cho trẻ 4 tuổi

1.

Con gì kêu “be be”

Đầu gồm đôi sừng nhỏ

Thích ăn nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho người (Đáp án: bé dê).

2.

Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng khôn khéo nhử mồi?

Là con gì? (Đáp án: nhỏ cò).

3. Củ gì đo đỏ. Con thỏ say đắm ăn?

Đáp án: Củ cà rốt.

4.

Cây gì nhỏ tuổi nhỏ

Hạt nó nuôi người

Chín vàng địa điểm nơi

Dân xã đi hái (Đáp án: Cây lúa).

5.

Ruột chấm vừng đen

Ăn vào mà xem

Vừa vấp ngã vừa mát

Là trái gì? (Đáp án: quả thanh long).

6.

Quả gì nho nhỏ

Chín đỏ như hoa

Tươi đẹp nhất vườn nhà

Mà cay xè lưỡi? (Đáp án: quả ớt).

7.

Lấp la bao phủ lánh

Treo sinh sống trên tường

Trước khi đến trường

Bé soi chải tóc

Là cái gì? (Đáp án: cái gương).

8.

Da cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức các bạn muốn ăn

Là quả gì? (Đáp án: trái mít).

9.

Cây gì tích tịch tình tang

Hòa theo tiếng hát rộn vang cả nhà? (Đáp án: Cây đàn).

10.

Quả gì nhiều mắt

Khi chín nứt ra

Ruột trắng nõn nà

Hạt đen nhanh nhánh (Đáp án: trái na).

Những câu đố vui mang lại trẻ 5 tuổi

1.

Mình bởi hạt gạo

Mỏ bởi hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi có tác dụng thợ mộc (Đáp án: bé mọt)

2. Vật gì đánh cha, tiến công má, tấn công anh, tiến công chị, tấn công em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

3. Nhỏ gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: bé tàu.

4.

Cái gì vào trắng xung quanh xanh

Trồng đậu trồng hành rồi thả heo vô? (Đáp án: Bánh chưng).

5.

Con gì luồn lách mọi nơi?

Gà cơ mà sơ hở là xơi tức khắc (Đáp án: nhỏ cáo).

6.

Giữa sống lưng trời bao gồm vũng nước trong

Cá lòng tong lội không tới, con ong chẳng vào? (Đáp án: Trái dừa).

7.

Ở nơi tối đa trên đầu

Chẳng black như tóc, lại màu đỏ tươi

Lúc khỏe đẹp như phương diện trời

Đến khi nhức yếu màu sắc tươi xám dần dần (Đáp án: Mào bé gà trống).

8.

Con gì tập bơi lượn giỏi nhanh?

Con gì đi dọc lại thành đi ngang?

Con gì khiêu vũ tốt giang?

Con gì đi, đứng, ở hang cứ ngồi?

Đáp án: nhỏ cá, nhỏ cua, bé công, nhỏ cóc.

9. Con gì chở được miếng gỗ béo nhưng không chở được hòn sỏi?

Đáp án: bé sông.

10. Dòng gì bởi cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, mang chẳng được?

Đáp án: phương diện trăng.

Xem thêm: Tro Choi Ghep Hinh Cong Chua Phep Thuat Winx Bloom, Game Ghép Hình Winx: Winx Club Sliding Puzzle

48 câu đố vui dành cho học sinh tiểu học hay, vấp ngã ích

*

Những câu đố vui mang lại trẻ lớp 1 hay và ý nghĩa

1.

Chúng tôi là đầy đủ chị em

Đều tựa như những trái nhẵn tròn xinh xinh

Chị tôi đội mũ trên đầu

Em trai vô cùng thích cỗ râu của mình. Là chữ gì? (Đáp án: Chữ o, ô, ơ).

2. đường nét thẳng bé bỏng thấy đầu tiên. Móc xuôi thấy tiếp vẫn ra chữ gì?

Đáp án: Chữ n

3. Hoa gì xuân cho nhắc tên. Chiều cha mươi Tết mang trưng vào nhà.

Đáp án: Hoa đào, hoa mai.

4. Một đường nét thẳng đứng nghiêm chào. Bên trên thêm vết chấm, cháu nào nói ngay!

Đáp án: Chữ i.

5.

Con gì nhỏ tuổi bé

Mà hát khỏe khoắn ghê

Suốt cả mùa hè

Râm ran phù hợp xướng (Đáp án: nhỏ ve sầu).

6.

Con gì nhảy đầm nhót leo trèo

Mình đầy lông lá, nhăn nheo làm trò (Đáp án: con khỉ).

7. Nét tròn em gọi chữ "o". Khuyết đi một phần sẽ đến chữ gì?

Đáp án: Chữ c.

8.

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu quả

Bày trong ngày Tết (Đáp án: Cây quất).

9.

Dáng hình cong cong

Giống như mẫu vòng

Tròn tròn xinh xắn

Sao nhỏ bé thích lắm

Nào cùng nhau đoán

Chữ cái gì nào? (Đáp án: Chữ o).

10. Nét móc ngược chính là tôi. Phía yêu cầu nét thẳng đứng nghiêm ước ao chào.

Đáp án: Chữ u.

Những câu đố mẹo lớp 2 hay cùng ý nghĩa

1. Loài chuột nào đi bởi 2 chân?

Đáp án: con chuột Mickey.

2. Nhà Nam gồm 4 anh chị em, 3 bạn chị béo tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?

Đáp án: tên là Nam.

3. Bé mèo nào cực kì sợ chuột?

Đáp án: Mèo Doraemon.

4. Một ly thủy tinh đựng đầy nước, làm nỗ lực nào để mang nước mặt dưới ly nhưng không đổ ra ngoài?

Đáp án: sử dụng ống hút.

5.

Cánh vàng, nhị lớn

Quay phía mặt trời

Hạt thơm to ngậy

Mời chúng ta thử xơi. Là hoa gì? (Đáp án: Hoa hướng dương).

6. Loại gì chiếu sáng trong đêm. Giúp cho nhà dưới, nhà trên sáng ngời?

Đáp án: chiếc đèn.

7.

Tôi thường làm cho bạn

Với em bé thôi

Khi ăn cầm tôi

Dễ hơn nạm đũa (Đáp án: mẫu thìa).

8. Mong gì chỉ mọc sau mưa. đẹp đẹp bảy sắc, bắc vừa cho tới mây?

Đáp án: ước vồng.

9.

Chẳng yêu cầu là chim

Mà bay trên trời

Chở được rất nhiều người

Đi khắp đông đảo nơi? (Đáp án: máy bay).

10. Thân em xưa ở vết mờ do bụi tre. Ngày đông xếp lại, ngày hè mở ra. Là mẫu gì?

Đáp án: dòng quạt.

Những câu iq toán học tập lớp 5 hay đến bé

*

Câu 1.

Dì đem bé Bạch mang lại chơi bên Vũ, cô nhỏ xíu chưa đầy 10 mon tuổi. Người mẹ bế bé bỏng Bạch khen:

- nhỏ bé Bạch nhà mình bự nhanh thật, bây chừ chắc buộc phải 9 cân nặng rồi.

- Dì ơi, bé Bạch lớn thế cơ à? – Vũ tròn mắt ngạc nhiên, vị lúc new sinh nhỏ nhắn Bạch vừa bé xíu lại vừa gầy, làm các bạn rất lo.

Vũ nhanh nhẹn lấy cân ra.

- bé bỏng Bạch, ngoan nào, ngồi lên đây.

Vũ mang cân ra định cân nhỏ nhắn Bạch nhưng mà chẳng dễ dàng chút nào. Nhỏ bé rất nghịch, toàn trườn xuống. Dì mỉm cười nói:

- Vũ à, vậy không cân em được đâu.

- Vậy dì tất cả cách làm sao không?

- Đương nhiên rồi, con cháu thử suy nghĩ xem.

Vũ ngồi lặng suy nghĩ.

Đố chúng ta Vũ vẫn làm cụ nào để biết được trọng lượng của bé nhỏ Bạch nhỉ?

Đáp án: Đầu tiên, cho Vũ cân nặng trước, rồi Vũ bế bé Bạch cân lần hai. Kế tiếp trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân nặng của bé Bạch.

Câu 2.

Một chàng bạn teen quý tộc vào cửa hàng bánh, yêu cầu:

- Hãy sẵn sàng cho ta 9 dòng bánh, đựng vào 4 chiếc hộp bánh, nhưng mỗi vỏ hộp chỉ tất cả đúng 3 loại bánh!

Ông công ty đang ngơ ngác thì chú bé bỏng Gauss – người trong tương lai trở thành công ty toán học lừng danh người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

- Xin ngài cứ im tâm, bánh sẽ tiến hành xếp theo đúng yêu cầu ngay phía trên ạ.

Vậy Gauss vẫn làm cố gắng nào?

Đáp án: Cậu bé nhỏ Gauss xếp 9 mẫu bánh vào 3 hộp bánh nhỏ. Dứt đặt 3 vỏ hộp bánh đó vào một cái hộp to.

Câu 3.

Bố Nam trong năm này 45 tuổi, nam 15 tuổi. Suy ra tía Nam cấp 3 lần tuổi Nam.

Nhưng ngày hôm trước Thanh lại đố Nam:

- Đố cậu search thấy một ngôi trường hợp mà lại ở thuộc nhà, người nọ lại vội vàng 720 lần tuổi bạn kia.

Đáp án: ba Nam gấp 3 lần tuổi nam là tính theo năm. Đó call là năm tuổi. Song, trong thực tế, không chỉ có năm tuổi. Ở trường đúng theo này, chỉ còn cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là tháng tuổi. Ông 60 tuổi, cháu bắt đầu sinh ra được tròn 1 tháng. Bởi 60 năm = 720 tháng, vì vậy ông vội 720 lần tuổi cháu. Điều này vượt hiển nhiên.

Câu 4.

Trạm thuế của tên cướp khét tiếng quy định như sau:

- nếu ai rước gia súc qua trạm thuế hầu như bị thu một nửa. Giả dụ số gia cầm lẻ đã khấu thêm nửa con. Sau đó sẽ trả lại mang lại chủ 1 con.

Ba anh em nọ dắt 5 con dê qua trạm. Thấy hình thức đó, tín đồ anh cả ngay tức khắc nghĩ ra một kế. Họ qua trạm rất dễ dàng dàng, không mất một bé dê nào.

Bạn tất cả biết họ đang làm chũm nào không?

Đáp án: Họ phân tách nhau mọi người chỉ mang trong mình 1 hoặc 2 bé dê. Do đó sẽ không bị thu một bé dê làm sao cả.

Câu 5:

Lan mang lại nhà Thanh chơi gặp mặt lúc chị em Thanh đang chuẩn bị làm cỗ thờ rằm. Biết bà bầu Thanh nấu nạp năng lượng rất tốt nên Lan hiếu kỳ xuống bếp xem.

Lan thấy chưng bày biện bao nhiêu là rau củ quả, giết thịt cá... Trên bàn để chuẩn nấu nướng. Lan chợt để ý tới 5 chiếc chén thủy tinh đựng nước để trên chiếc bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, chị em Thanh mỉm cười:

- Đây là 5 chén gia vị: Rượu trắng, nước muối, giấm, nước đường, nước sôi. Chúng hầu như trong suốt, không màu và có thể uống được. Mỗi chén này, con cháu chỉ được thử một lượt duy nhất, thì liệu cháu tất cả phân biệt được chén bát nào đựng gì được không?

Lan thấp thỏm quá, do cô nhỏ xíu đã khi nào phải vào bếp đâu. Bạn hãy giúp Lan cùng với nhé!

Đáp án: Đầu tiên, sờ tay tìm ra ngay chén ăn cơm nước sôi. Cần sử dụng mũi ngửi để giúp đỡ phát chỉ ra giấm cùng rượu. Còn sót lại hai chén thì nếm nước vào một chén là biết ngay chén bát nào đựng nước muối, chén nào đựng nước đường.

Hot live tỷ số bóng đá hôm nay | Kubet