CÂU ĐỐ TRẺ MẦM NON

      31

Cách học hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất mang lại các bé xíu ở độ tuổi mầm non và tiểu học là vừa học vừa chơi. Hầu như câu đố để giúp đỡ các bạn nhỏ phát triển trí não cùng trí tưởng tượng khôn cùng tốt. Trong nội dung bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ share với chúng ta những câu đố hay đến bé mầm non và tiểu học tập để các bạn tham khảo. 

Mục lục

300 câu đố giỏi cho bé xíu lứa tuổi mầm non đến tè học, trung học48 Câu đố hay mang đến bé, độ tuổi tiểu học

300 câu đố giỏi cho bé bỏng lứa tuổi thiếu nhi đến đái học, trung học

Với số đông câu đố vào phần này của nội dung bài viết sẽ giúp các thầy cô, phụ huynh vừa học vừa nghịch với những bé. Nó để giúp các nhỏ nhắn phát triển tài năng tư duy với vốn đọc biết về trái đất xung quanh. 

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những câu đố đến trẻ mầm non 4 tuổi cùng 5 tuổi về những con vật trong khi còn hoàn toàn có thể một số đố cho nhỏ nhắn 3 tuổi dễ dàng và hài hước nữa. Với đầy đủ câu đố này các bé nhỏ sẽ hiểu rằng các điểm lưu ý và ghi nhớ được tên thường gọi của các con vật dụng xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhì mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại yêu thích trèo cau.Bạn vẫn xem: 300 câu đố mang đến trẻ mầm non

Là bé gì?

Đáp án: con mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà đến chủ

Người lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng.

Bạn đang xem: Câu đố trẻ mầm non

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ chó


*

Câu đố cho trẻ mầm non 5 tuổi về con vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn cỏ

Đầu bao gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày hết sức giỏi?

 Đáp án: bé trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác bà mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: bé vịt con

Câu 6

Con gì nạp năng lượng no

Bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: nhỏ lợn (con heo)


*

Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi fan thức giấc?

Đáp án: con gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông kim cương mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày

(Đáp án: nhỏ gà con)

Câu 9

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh chiếc bờm

Phi cấp tốc như gió?

(Đáp án: bé ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp nhất bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng tinh khôn nhử mồi

Là con gì?”

Đáp án: bé cò.

8 Câu đố xuất xắc cho bé bỏng mầm non về đồ dùng vật

Trong phần này shop chúng tôi sẽ share những câu đố về dụng cụ cho trẻ con từ 3 đến 5 tuổi để bố mẹ có thể cùng vui đố những bé, dạy các bé nhỏ về thế giới xung quanh.


*

Câu đố cho trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về trang bị vật

Câu 1:

Cái gì chiếu sáng trong đêm

Giúp cho nhà dưới, 

Nhà trên sáng sủa ngời.

Là loại gì?

Đáp án: dòng đèn

Câu 2:

Có chân mà không biết đi

Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho tín đồ nằm ngủ,

Thảnh thơi đêm ngày.

Đáp án: dòng giường

Câu 3:

Người một nơi, giờ một nơi

Hễ tôi chứa tiếng

Mọi bạn lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thông thường sẽ có sáu con

Yêu mến mẹ chia sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén


*

Câu đố về bộ nóng chén

Câu 5:

Như chiếc vòi rồng

Mồm uống nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: vật dụng bơm nước

Câu 6

Lấp la che lánh

Treo sinh sống trên tường

Trước khi đến trường

Bé soi chải tóc

Là đồ vật gi ?

Đáp án: loại gương

Câu 7:

Dệt từ sợi bông

Mà lại có công

Giúp tín đồ rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn phương diện

Câu 8:

Cũng call là bánh

Nhưng chẳng nhằm ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang lại sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố hay cho nhỏ bé mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Là trái gì?

Đáp án: trái chuối


*

Câu đố về quả chuối đến bé

Câu 2:

Có mắt cơ mà chẳng tất cả tai

Thịt trong thì trắng, da ko kể thì xanh

Khi trẻ em ngủ sinh hoạt trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả ngon.

Xem thêm: Vũ Đinh Trọng Thắng Profiles, Đề Cử Giải Âm Nhạc Cống Hiến 2020

Là trái gì?

Đáp án: quả na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy hạt đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là quả gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ bà bầu ta

Khi nạp năng lượng bạn lưu giữ xoa xoa cho mềm?

Đáp án: trái vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi nhớ lắm người xa

Được chàng hoàng tử tìm ra từ ngoài đảo xa

Đáp án: Quả dưa đỏ

48 Câu đố hay cho bé, lứa tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho nhỏ bé 6 tuổi – câu đố giành riêng cho học sinh tiểu học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước biển khơi không vào

Làm sao gồm nước

Cá ko ở được.

Là quả gì?

Đáp án: quả dừa


Câu đố về quả chuối đến trẻ đái học

Câu 2: 

Năm ông cùng tại 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi vẫn lên ba

Một ông đã già tuổi lại bắt đầu lên hai.

Đố là cái gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da white muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là mẫu gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi xuất sắc chạy nhanh

Ở với chủ, trung thành với chủ siêng năng

Khi cứu vớt nạn, lúc đi săn

Khi ra trận mạc, dịp chăn dê cừu

Đố là bé gì?

Đáp án: con chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi chũm lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng lớn ra

Như vẫy như đón các bạn ta cho trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng


Câu đố về cây phượng vĩ cho học viên tiểu học

Câu 6:

Một bà bầu mà đẻ trăm con

Cố nuôi mang đến được vẹn cả trăm

Cứ cho mùng một ngày rằm

Được fan hương khói,

Được nằm trên cao?

Đáp án: quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sống lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước trong lọ,

Được ngủ thì nằm,

Có việc thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là chiếc gì?

Đáp án: Cái cây bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu đè xuống !

Là vật gì ?

Đáp án: Cây bút chì


Câu đố về cây cây viết chì cho bé bỏng 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn dịu bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia các đốt vô cùng mau, siêu đều

Tính tình sống động đáng yêu

Muốn biết nhiều năm ngắn rất nhiều chiều gồm em

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cái thước kẻ

Câu 1: 

Không cần bò, chưa phải trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là đồ vật gi ?

Đáp án: bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bạn bè trẻ ra vào

Tiếng cười, giờ nói

Ồn ào nhưng vùi.

Là cái gì ?

Đáp án: ngôi trường học


Câu đố cho nhỏ bé về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, trường lớp vắng tanh teo

Nhớ các bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm sớm trưa

Nhắc khi tham gia học tập, nghỉ trưa đúng giờ

Là cái gì ?

Đáp án: chiếc trống trường

Câu 4

Một chân bằng sắt

Một chân bởi chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là vật gì ?

Đáp án: dòng compa

Câu 5: 

Mùa gì gió bấc căm căm.

Ra ngoài nhỏ bé phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì đặt lá xanh cây.

Cho nhỏ bé thêm tuổi bắt đầu má hây hây hồng?

Đáp án: ngày đông và mùa xuân


Câu đố về mùa đến bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng sủa em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã bao gồm một căn cơ kiến thức nhất quyết về quả đât xung quanh. Số đông câu đố cân xứng với độ tuổi sẽ kích say đắm não cỗ của nhỏ nhắn phát triển giỏi hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa white lại vừa tròn

Bước đi từng bước một mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài cha tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tốt ngâm hồ lam thủy

Con bên tính khí thấy trắng thì ưa

Là đồ vật gi ?

Đáp án: bút lông


Câu đố về cây bút lông mang đến bé

Câu 3: 

Vua làm sao nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loài giặc Nguyên

Giặc tung danh quăng quật , lợi quên

Lui về yên ổn Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: trần Nhân Tông

Câu 4

Vua làm sao buộc đem ấn vàng

Trao cho phương pháp mạng lời vang còn đây

“ có tác dụng dân nước hòa bình này

Còn hơn vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược phòng quân bạo tàn

Giặc tan , nước non khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ con chăn trâu

Cờ lau tập trận ai nào dễ dàng quên

Mười nhị xứ loạn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh bộ Lĩnh

Trên đó là tổng hợp gần như câu đố hay mang lại bé thiếu nhi và tiểu học mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Mong muốn qua bài viết các các bạn đã biết được những câu đố phù hợp với các bé theo từng độ tuổi nhằm giúp bé học tốt hơn. Quan sát và theo dõi https://heya.com.vn/ để cập nhật những câu đố mới nhất, thú vui nhất nhé.