Do vui blade & soul

      9
Các trò chơi trí tuệ đang lên ngôi trong đợt cuối năm 2014 trong các số đó có trò chơi Đố Vui Dân Gian, nhưng lúc thi đấu bạn không thể tự mình câu trả lời được câu đố khó, hãy xem đáp án dưới đây.Đố vui là một trong những trò đùa thú vị bao gồm những câu đố thuộc các thể loại Đố Dân gian, Đố trí tuệ, Đố toán học, và những câu Đố mẹo với nhiều chủ đề khác nhau. Đến cùng với trò chơi Đố vui bạn không nhất thiết phải quá căng não nhằm tìm ra giải đáp của các thắc mắc thay vào kia bạn chỉ cần tinh ý một chút là đáp án đã nghỉ ngơi trước mặt bạn. Với ngôn ngữ dí dỏm cùng gieo vần Đố vui chắc chắn sẽ không làm chúng ta thất vọng.

Bạn đang xem: Do vui blade & soul


Đố Vui Dân Gian vẫn đem đến cho bạn những giờ phút giải trí thật thoải mà và mang lại cho mình cũng không ít những kiến thức và kỹ năng xung quanh ta, một trò chơi thuần Việt đang được không hề ít người ưa thích, sau đó là đáp án tự câu 1 đến câu 30 trong game. Đừng quăng quật lỡ nội dung bài viết này nhằm vượt qua game dễ dãi hơn nhé!

Đáp án Đố vui dân gian từ bỏ câu 1 mang đến câu 30:

Câu 1:

Mình rồng, đuôi phụng le te. Mùa Đông ấp trứng, ngày hè nở con. (Là gì?).

Đáp án: Cây cau.

Câu 2:

Cày bên trên đồng ruộng trắng phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng sâu black ngòm? (Là cái gì?).

Đáp án: bút mực.

Câu 3:

Hè về áo đỏ như son. Hè đi cụ lá xanh non mượt mà. Từng nào tay toả rộng ra. Như vẫy như đón bạn ta mang đến trường. (Là cây gì?).

Đáp án: Phượng.

Câu 4:

Đố ai ai cũng khách trét quần. Đạp luồng sóng dữ, đuổi quân giặc thù. Cửu Chân lừng danh ngàn thu. Do dân quyết phá ngục tù lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu.

Câu 5:

Bốn cột tứ trụ. Tín đồ ngự lên trên. Gươm bội bạc hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: con voi.

Câu 6:

Ao tròn vành vạnh. Nước rét mướt như tiền. đàn bà như tiên. è mình xuống lội? (Là chiếc gì?).

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 7:

Thân nhiều năm thượt. Ruột thẳng băng. Khi thịt bị giảm khỏi chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi? (Là dòng gì?).

Đáp án: bút chì.

Câu 8:

Con gì gồm thịt không xương. Đằm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ sức thủy tề. Giữ mang lại đồng ruộng tư bề xanh tươi.

Đáp án: nhỏ đê.

Câu 9:

Cây khô một lá bốn năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Gặp mặt kẻ tiểu nhân bi quan chẳng nói. Chờ người quân tử bắt đầu dương danh. Là gì?

Đáp án: Cây đàn.

Câu 10:

Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linh khu đất cũ còn ghi muôn đời. Yếm, khăn đội đá vá trời. Giặc Tô khiếp vía rụng tách thoát thân?

Đáp án: hai bà trưng.

Câu 11:

Tôi nạp năng lượng trước, tôi lại ăn thừa. Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là gì?

Đáp án: Đầu bếp.

Câu 12:

Cái gì mà lại đi thì nằm, đứng cũng nằm, cơ mà nằm lại đứng? Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 13:

Đố ai hóa giải Thăng Long. Nửa đêm trừ tịch quyết lòng tiến binh. Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Thanh vỡ mộng cường chinh tơi bời?

Đáp án: quang Trung.

Câu 14:

Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân chia những đốt siêu mau siêu đều. Tính tình chân thật đáng yêu. Ao ước biết nhiều năm ngắn hồ hết điều tất cả em? (Là loại gì?).

Đáp án: Thước kẻ.

Câu 15:

Ở nơi tối đa trên đầu. Chẳng black như tóc, lại màu đỏ tươi. Thời gian khỏe đẹp nhất như phương diện trời. Đến khi nhức yếu color tươi xám dần. Là gì?

Đáp án: Mào con gà trống.

Câu 16:

Vuông vuông cửa ngõ đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào không mũ thì tha. Thằng nào bao gồm mũ rước ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Xem thêm: Minh Hà Vợ Lý Hải Bao Nhiêu Tuổi, Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Đời Tư Vợ Lý Hải

Câu 17:

Đố ai gian cực nhọc chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm hương thơm đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bè bạn Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 18:

Có đầu nhưng chẳng có đuôi. Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là loại gì?).

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 19:

Hạt gieo tới tấp. Rãi phần lớn khắp ruộng đồng. Cơ mà hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao phân tử khác mừng rỡ mọc xanh. (Là cái gì?).

Đáp án: phân tử mưa.

Câu 20:

Thân em xưa ở lớp bụi tre. Mùa đông xếp lại ngày hè mở ra. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 21:

Chẳng lợp nhưng mà thành mái. Chẳng ghép mà mọc đều. Già thì trắng phau phau. Non thì black kin kít. Loại gì?

Đáp án: Mái tóc.

Câu 22:

Một phen quét sạch sẽ quân Đường. Nổi danh ba Cái Đại vương vãi thuở nào. Tiếc cầm cố mệnh bạc tình tài cao. Giang sơn đành phải lâm vào tình thế ngoại bang? (Là ai?).

Đáp án: Phùng Hưng.

Câu 23:

Vua nào mặt sắt đen sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế.

Câu 24:

Hai cô nằm nghỉ nhì phòng. Ngày thì open ra trông. Đêm thì ngừng hoạt động lấp vào ra ngoài. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

Câu 25:

Năm ông cùng tại một nhà. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Bốn ông tuổi vẫn lên ba. Một ông sẽ già bắt đầu lại lên hai. Là gì?

Đáp án: Bàn tay.

Câu 26:

Giữa lưng trời có vũng nước trong. Cá lòng tong lội ko tới. (Là gì?).

Đáp án: Trái dừa.

Câu 27:

Có răng mà lại chẳng tất cả mồm. Nhai cỏ nhồn nhồn cơm chẳng chịu ăn. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Liềm.

Câu 28:

Vua nào trong thửa hàn vi làm việc chùa?

Đáp án: Lý Thái Tổ.

Câu 29:

Vua nào thuở nhỏ nhắn chăn trâu. Trường lặng một ngọn cờ lau tập tành. Sứ quân dẹp loạn phân tranh. Dựng nền thống độc nhất vô nhị sử xanh còn truyền.

Đáp án: Đinh Tiên Hoàng.

Câu 30:

Da white muốt. Ruột white tinh. Bạn với học sinh. ưa thích cọ đầu vào bảng? (Là mẫu gì?).

Đáp án: Viên phấn.

Trên đây là những lời giải của tròĐố Vui Dân Gian trường đoản cú câu 1 cho câu 30. Hi vọng với những lưu ý của cửa hàng chúng tôi các các bạn sẽ chơi game dễ dãi hơn!

Hot live tỷ số bóng đá hôm nay | Kubet